Home » Những đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản cho nữ phổ biến

Những đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản cho nữ phổ biến

by Mai Anh

Table of Contents

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nữ ngày càng được ưa chuộng thay vì lao động trong nước bởi thu nhập cao, cũng như có cơ hội được trải nghiệm văn hóa, cuộc sống nước ngoài. Cùng Laodongvui tìm hiểu những thông tin cần biết khi đi XKLĐ Nhật Bản dành cho nữ trong bài viết này!

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có ưu thế gì so với làm việc trong nước?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản so với làm việc trong nước có một số ưu thế sau:

– Thu nhập hấp dẫn: Công việc xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thường có mức lương khá cao và ổn định. Lương cơ bản thường từ 25 – 30 triệu đồng trở lên mỗi tháng, kèm theo các khoản phụ cấp như làm thêm giờ, trợ cấp ăn ở, và các phúc lợi khác. Với mức lương này, ở Việt Nam là rất khó.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có ưu thế gì so với làm việc trong nước?

– Phát triển ngôn ngữ: Làm việc tại Nhật Bản giúp nâng cao trình độ tiếng Nhật, mở ra cơ hội học tập và giao tiếp trong một ngôn ngữ mới. Cho bạn thông thạo một ngôn ngữ thứ hai khá phổ biến trên thế giới.

– Cơ hội trải nghiệm và học hỏi: Làm việc tại Nhật Bản cung cấp cơ hội học hỏi và làm việc trong môi trường công nghệ cao, chuẩn mực và chất lượng. 

– Phát triển kỹ năng: Môi trường làm việc tại Nhật Bản thường đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và kỷ luật. Điều này có thể giúp ứng viên phát triển những kỹ năng quan trọng như quản lý thời gian, làm việc nhóm và kiểm soát chất lượng công việc.

Tuy nhiên, khi lựa chọn lao động nước ngoài, người lao động nữ cũng cần xác định đối diện với một số thách thức như sự xa cách gia đình, thay đổi về môi trường và ngôn ngữ, cũng như đáp ứng các yêu cầu công việc khắt khe.

Lợi ích xuất khẩu lao động nhật bản cho nữ

Nữ giới nên đi XKLĐ Nhật Bản bởi đất nước này có nhu cầu tuyển dụng lao động nữ rất lớn. Mặc dù hầu hết các đơn hàng của phái nữ sẽ đến từ các vùng núi, nông thôn, tuy nhiên các xí nghiệp Nhật Bản đánh giá rất cao sự chăm chỉ, chịu khó, cần cù của phụ nữ Việt Nam. 

Lợi ích xuất khẩu lao động nhật bản cho nữ
Lợi ích xuất khẩu lao động nhật bản cho nữ

Nhật Bản là đất nước rất tôn trọng đối với phái nữ, vì vậy khi tham gia xuất khẩu lao động tại đất nước này, bạn không cần phải lo lắng về việc bị đối xử bất công. Thêm vào đó, chính phủ Nhật Bản cũng có các chính sách ưu ái và tạo điều kiện thuận lợi nhất để nữ giới có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, thời gian làm việc tại Nhật Bản chỉ có 8 giờ làm việc trong một ngày, mà không cần phải làm thêm giờ nếu bạn không muốn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thời gian để làm các công việc cá nhân khác, cũng như đi du lịch đất nước này.

Nên chọn ngành nào khi xuất khẩu lao động cho nữ?

Có rất nhiều công việc phù hợp phù hợp với nữ giới khi đi XKLĐ Nhật Bản, bạn có thể tham khảo những công việc sau:

Điều dưỡng viên

Phần lớn các lao động tham gia đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản đều là nữ. Với đặc điểm tính cách phù hợp, các nhân viên điều dưỡng người Việt Nam luôn nhận được sự quý mến.

  • Một số lựa chọn có trong đơn hàng: Chăm sóc người bệnh, Theo dõi tình trạng bệnh của người bệnh, Hỗ trợ người bệnh hồi phục chức năng.
  • Mức lương từ 30 – 35 triệu mỗi tháng. Mức lương cao tuy nhiên công việc này khá áp lực và đòi hỏi phải tăng ca nhiều.

Chế biến thực phẩm

Nhật Bản là một quốc gia có nền nông nghiệp, ngư nghiệp phát triển. Chính vì vậy mà nhu cầu lao động trong ngành chế biến thực phẩm là cực kỳ lớn. Mức lương cơ bản mỗi công nhân khi chọn đơn hàng thực phẩm Nhật Bản nhận được mỗi tháng khoảng 32 triệu đồng. Người lao động cũng có thể có thêm thu nhập nếu làm thêm giờ.

  • Yêu cầu: Đối với nữ có chiều cao 150cm trở lên và nặng tối thiểu 40kg là bạn có đủ điều kiện để ứng tuyển vào công việc này rồi.
  • Một số đơn hàng mà người lao động có thể lựa chọn: Sản xuất cơm hộp, Sản xuất thức ăn nhanh, Chế biến gia vị, Đóng hộp thực phẩm tại các cơ sở sản xuất. 

May mặc

Dệt may là một trong những nghề phù hợp nhất đối với lao động nữ. Yêu cầu của đơn hàng là nữ có kinh nghiệm trong công việc may mặc.

  • Mức lương trung bình trên 30 triệu mỗi tháng.  
  • Các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản ngành dệt may bạn có thể lựa chọn bao gồm: Sản xuất quần áo phụ nữ, trẻ em, May rèm cửa, đồ dùng trong gia đình, Sản xuất ghế ô tô.
Nên chọn ngành nào khi xuất khẩu lao động cho nữ?
Nên chọn ngành nào khi xuất khẩu lao động cho nữ?

Đóng gói công nghiệp

Công việc của đơn hàng đóng gói công nghiệp không quá vất vả, bạn chỉ cần dán tem vào các sản phẩm và đóng gói hàng hóa tại các dây chuyền trong xưởng. 

  • Mức lương: Khoảng 30 triệu. Công việc này cũng có thể làm thêm 
  • Công việc cụ thể của đơn hàng đóng gói công nghiệp: đóng gói sách hướng dẫn, đóng gói dây điện và đóng gói nhựa…

Làm nông nghiệp

Các đơn hàng về nông nghiệp Nhật Bản xoay quanh 2 công việc chính đó là chăn nuôi và trồng trọt. Đơn hàng nông nghiệp là một trong những đơn hàng dễ đi nhất, không yêu cầu trình độ, bằng cấp.

  • Một số đơn hàng nông nghiệp được nhiều bạn nữ ứng tuyển: Trồng cà chua, Trồng dâu tây, Trồng rau nhà kính, Chăn nuôi bò sữa, Chăn nuôi gà
  • Mức lương cơ bản mỗi tháng lên tới 29 triệu đồng. Nông nghiệp có việc làm thêm quanh năm nên thu nhập của nữ lao động trong ngành này rất tốt.

Với những cơ hội và lợi thế rất lớn, phái nữ sẽ có nhiều trải nghiệm và mức lương tốt khi đi XKLĐ tại Nhật. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin nhất cho các bạn nữ mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

Nội dung bạn quan tâm?

Để lại bình luận