Home » Thông tin mới nhất về thị trường xuất khẩu lao động Anh

Thông tin mới nhất về thị trường xuất khẩu lao động Anh

by Mai Anh

Table of Contents

Xuất khẩu lao động Anh là một thị trường mới nổi và được đánh giá cao về tiềm năng trong những năm gần đây. Nếu bạn đang có kế hoạch làm việc ở nước khác trong thời gian sớm nhất, Anh quốc là một địa điểm lựa chọn đáng xem xét. Hãy cùng Laodongvui khám phá thông tin chi tiết về cơ hội việc làm, cũng như điều kiện và chi phí làm việc tại Anh trong phần nội dung dưới đây.

Điều kiện xuất khẩu lao động Anh

Điều kiện xuất khẩu lao động Anh
Điều kiện xuất khẩu lao động Anh

Hiện nay, quy trình xuất khẩu lao động đến Anh thường chia thành bốn hình thức chính:

1. Hợp đồng làm việc ở nước ngoài với tổ chức sự nghiệp hoặc doanh nghiệp được phép cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động.

2. Hợp đồng làm việc tại Anh với doanh nghiệp đang trúng thầu hoặc được trúng thầu, hoặc tổ chức/cá nhân đầu tư ra nước ngoài và có nhu cầu sử dụng lao động tại Anh.

3. Hợp đồng thực tập nâng cao tay nghề làm việc tại Anh.

4. Hợp đồng xuất khẩu lao động Anh theo hình thức cá nhân.

Dù có sự khác biệt về điều kiện cho từng loại hợp đồng, nhưng nhìn chung, để làm việc tại Anh, người lao động cần đáp ứng một số điều kiện chung, bao gồm:

– Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không vi phạm pháp luật, không trong thời gian chấp hành án treo.

– Tự nguyện tham gia xuất khẩu lao động tại Anh.

– Có tư cách đạo đức tốt, tuân thủ các quy định pháp luật.

– Sức khỏe phải đảm bảo theo quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của đơn vị tiếp nhận.

– Có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức cần thiết.

– Có trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ thuật, tay nghề, và các điều kiện khác theo yêu cầu cụ thể của đơn vị tiếp nhận.

– Có hợp đồng cá nhân và giấy xác nhận đăng ký hợp đồng cá nhân do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp tại địa phương thường trú.

Mức lương và chi phí khi làm việc tại Anh quốc

Mức lương khi đi XKLĐ tại Anh

Mức lương và chi phí khi làm việc tại Anh quốc
Mức lương và chi phí khi làm việc tại Anh quốc

Nhìn chung, mức lương khi xuất khẩu lao động tại Anh khá cao. Theo giờ làm việc chuẩn là 8 tiếng/ngày trong 5 ngày/tuần. Đối với lao động phổ thông, mức lương cơ bản trung bình là khoảng 600 USD/tháng, tương đương với khoảng 14 triệu đồng tiền Việt. Đối với lao động chuyên môn có tay nghề, mức lương dao động từ 750 USD đến 1.000 USD/tháng, tương ứng với khoảng 17,5 – 23 triệu đồng tiền Việt.

Ngoài ra, người lao động làm việc tại Anh còn có cơ hội làm thêm giờ, trung bình khoảng 2 tiếng mỗi ngày và cả ngày thứ 7. Do đó, tổng thu nhập cho người lao động làm việc tại Anh được đánh giá là khá cao.

Chi phí đi XKLĐ Anh

Hiện nay, chi phí để xuất khẩu lao động sang Anh chỉ là khoảng 2.500 USD, tương đương với khoảng 57,5 triệu đồng. So với các thị trường khác ở châu Âu, chi phí cho việc đến Anh không cao, đồng thời, mức lương ở đây lại khá hấp dẫn. Điều này làm cho làm việc tại Anh trở thành sự lựa chọn phổ biến đối với nhiều người trẻ.

Cơ hội việc làm cho người xuất khẩu lao động Việt tại Anh 

Cơ hội việc làm cho người xuất khẩu lao động Việt tại Anh 
Cơ hội việc làm cho người xuất khẩu lao động Việt tại Anh 

– Lĩnh vực Công nghệ thông tin luôn đặt ra nhu cầu cao về nguồn lao động tại Anh Quốc, với các vị trí như lập trình viên, kỹ sư phần mềm, chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật và chuyên gia bảo mật mạng, những công việc này đều hứa hẹn mức lương hấp dẫn.

– Trong lĩnh vực Chăm sóc y tế, có một sự tăng cường về nhu cầu lao động tại Anh Quốc. Các công việc như y tá, điều dưỡng, kỹ thuật viên chăm sóc bệnh nhân và nhân viên hỗ trợ y tế mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

– Dịch vụ khách hàng là một ngành nghề đang nổi bật tại quốc gia này, tạo ra nhu cầu lớn về lao động. Các công việc trong lĩnh vực này bao gồm nhân viên bán hàng, lễ tân, chuyên viên hỗ trợ khách hàng và quản lý điểm bán hàng, mang đến nhiều lựa chọn cho người lao động.

– Công nghiệp xây dựng và sản xuất đang phát triển mạnh mẽ, điều này tạo ra nhu cầu cao về lao động. Người lao động Việt có thể tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí, và chế tạo, phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của mình.

Chi phí sinh hoạt tại Anh

Chi phí sinh hoạt tại Anh sẽ phụ thuộc vào khu vực bạn chọn để sinh sống. Các thành phố như London và các khu vực ở miền đông nam thường có chi phí sinh hoạt cao hơn so với miền bắc, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Đặc biệt, nếu bạn sống tại Vương Quốc Anh, Cục Biên Giới Vương Quốc Anh yêu cầu bạn phải có khả năng chứng minh tài chính đủ để chi trả chi phí sinh hoạt khi theo học hay làm việc tại đây.

Chi phí sinh hoạt tại Anh
Chi phí sinh hoạt tại Anh

Mức chi phí sinh hoạt có thể dao động từ 1,000 GBP/tháng nếu bạn ở London xuống còn 800 GBP/tháng nếu bạn chọn sống ở các khu vực khác ngoài London. Thông tin thống kê cho thấy một sinh viên du học có thể chi trả khoảng 12,000 GBP/năm cho chi phí sinh hoạt ở Anh. Trong tổng chi phí này, bao gồm tiền thuê nhà, chi phí ăn uống, đi lại, tiệc tùng, mua sắm, nhu yếu phẩm, và các hoạt động xã hội. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt không cố định mà thay đổi tùy thuộc vào từng cá nhân, vị trí học tập cũng như lối sống của sinh viên du học.

Trong quá trình tìm kiếm cơ hội làm việc ở một quốc gia mới, việc hiểu rõ thông tin là quan trọng. Hy vọng rằng bản tin của Laodongvui đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về điều kiện làm việc, chi phí, và mức lương khi xuất khẩu lao động tại Anh Quốc. Quyết định cuối cùng thuộc về bạn, dựa trên mục tiêu cá nhân, tình hình gia đình và khả năng thích nghi. Hãy đưa ra quyết định một cách tỉnh táo, và mong rằng quyết định đó sẽ mang lại sự phát triển và thành công cho tương lai của bạn.

Nội dung bạn quan tâm?

Để lại bình luận