Home » Cơ hội thay đổi cuộc sống với xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Cơ hội thay đổi cuộc sống với xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

by Mai Anh

Table of Contents

Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí (XKLĐ Nhật Bản miễn phí) là chương trình được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, những đối tượng nào phù hợp với chương trình này và cách tham gia chương trình ra sao, hãy cùng Laodongvui tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có gì?

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có gì?
Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có gì?

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới với nền kinh tế đa dạng và mức sống cao. Điều này tạo ra một loạt cơ hội làm việc cho người nước ngoài, bao gồm cả người lao động Việt Nam. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc làm việc tại Nhật Bản:

– Mức lương hấp dẫn: Lương cho công việc lao động tại Nhật Bản thường cao hơn nhiều so với mức lương tại Việt Nam. Điều này giúp người lao động có cơ hội tiết kiệm và gửi tiền về cho gia đình.

– Trải nghiệm văn hóa độc đáo: Làm việc tại Nhật Bản là cơ hội để bạn trải nghiệm một nền văn hóa đa dạng và độc đáo. Bạn có thể học hỏi về phong tục, tập quán và ngôn ngữ Nhật Bản.

– Phát triển kỹ năng chuyên môn: Xuất khẩu lao động Nhật Bản thường đưa bạn vào các công việc có tính chuyên môn cao, giúp bạn phát triển kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình.

– Tiết kiệm cho tương lai: Mức lương cao hơn, môi trường làm việc ổn định và chi phí sống hợp lý tại Nhật Bản giúp bạn tiết kiệm và tích lũy cho tương lai.

Giới thiệu về chương trình xuất khẩu lao động miễn phí Nhật Bản

Giới thiệu về chương trình xuất khẩu lao động miễn phí Nhật Bản
Giới thiệu về chương trình xuất khẩu lao động miễn phí Nhật Bản

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí được gọi là IM Japan, được thực hiện dưới Thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Trung tâm Lao động ngoài nước, một đơn vị trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, chịu trách nhiệm tuyển chọn ứng viên tham gia Chương trình thực tập sinh để họ có cơ hội tham gia vào các khóa thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

Hướng dẫn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí, bạn cần thực hiện các bước sau:

1. Chuẩn bị Hồ sơ dự tuyển

Người lao động có thể mua trực tiếp hồ sơ tại địa điểm tiếp nhận đăng ký (Giá: 35.000đ/bộ) 

hoặc tải Hồ sơ đăng ký tại trang thông tin điện tử www.colab.gov.vn của Trung tâm Lao động ngoài nước.

Hướng dẫn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí
Hướng dẫn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

2. Nộp hồ sơ và tham gia phỏng vấn

Bạn sẽ cần nộp hồ sơ và tham gia các cuộc phỏng vấn với công ty phái cử và đối tác Nhật Bản bao gồm:

Sơ yếu lý lịch: Cần kê khai đầy đủ thông tin trong sơ yếu lý lịch và phải có xác nhận của địa phương.

Đơn tự nguyện đăng ký dự tuyển: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu đơn đăng ký dự tuyển.

Bản cam kết: Người lao động phải cung cấp bản cam kết khi tham gia chương trình thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

Giấy khám và chứng nhận sức khỏe: Cần có giấy khám sức khỏe và chứng nhận đủ các xét nghiệm theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT – BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y. Phải có 1 bản bằng tiếng Việt và 1 bản tiếng Anh theo mẫu của Trung tâm Lao động ngoài nước.

Bản sao có chứng thực của các giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên. Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận thuộc đối tượng sau:

– Gia đình chính sách

– Con thương binh, liệt sỹ

– Giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp với đối tượng là người lao động đang cư trú dài hạn tại các huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo được hưởng hỗ trợ theo quy định tại Quyết định số 1722/QĐ-TTg ngày 02/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ (nếu có).

3. Đợi thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ kiểm tra hồ sơ và thông báo danh sách người lao động đã nộp hồ sơ. Kết quả kiểm tra hồ sơ sẽ gửi cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh/ thành nơi người lao động sinh sống bằng văn bản. Người lao động cũng có thể kiểm tra kết quả trên trên trang www.colab.gov.vn.

Những chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Những chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí
Những chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động sau khi trúng tuyển chương trình thì chỉ phải nộp các khoản chi phí sau đây: 

+ Chi phí làm Hộ chiếu: Lệ phí visa, Chi phí khám sức khỏe 

+ Học phí tham dự khóa đào tạo: Học phí tham dự lớp ôn tập, Chi phí ăn, ở

+ Chi phí vé máy bay: Học phí khóa đào tạo chính thức, Phụ phí khác…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí là một cơ hội thú vị để bạn thay đổi cuộc sống và phát triển sự nghiệp. Với mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp và trải nghiệm văn hóa độc đáo, việc làm việc tại Nhật Bản có thể là một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Hãy tìm kiếm các công ty phái cử uy tín và bắt đầu hành trình mới của bạn ngay hôm nay.

Nội dung bạn quan tâm?

Để lại bình luận