Home » Chia sẻ kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản chi tiết mới nhất

Chia sẻ kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản chi tiết mới nhất

by Mai Anh

Table of Contents

Nhật Bản là điểm đến trong mơ của rất nhiều bạn trẻ và những người có mong muốn thay đổi cuộc sống bằng việc xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tại đất nước Phù Tang này bạn không chỉ được trải nghiệm đa dạng nhiều nền văn hóa mà còn có cơ hội học tập và làm việc tại một môi trường chuyên nghiệp, kỷ luật hàng đầu thế giới. Hôm nay, Lao động vui sẽ giúp bạn trang bị một vài kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản qua bài viết dưới đây

Kinh nghiệm sống tại Nhật Bản

Kinh nghiệm sống tại Nhật Bản
Kinh nghiệm sống tại Nhật Bản

Sống tại Nhật Bản có thể trở thành một trải nghiệm đáng nhớ, nhưng cũng đầy thách thức. Bạn hãy tìm hiểu những nét văn hóa cũng như phong tục tập quán của người dân Nhật Bản để có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại đây.

Nhật Bản là một quốc gia với nhiều nét văn hóa đặc sắc, nhiều lễ hội và phong tục cổ truyền được người dân tôn sùng và trở thành những tín ngưỡng đặc trưng.. Việc hiểu và tôn trọng phong tục, tập quán, và lối sống của người Nhật sẽ giúp bạn được mọi người yêu quý và dễ dàng nhận được sự giúp đỡ từ người dân nơi đây. Và đương nhiên, đừng bao giờ quên gửi lời “Cảm ơn” hay “Xin lỗi” thường xuyên nhé, người Nhật rất xem trọng thói quen tưởng chừng như vô cùng đơn giản này đó. 

Tích cực tham gia vào cộng đồng địa phương là cách tốt để tạo mối quan hệ và hòa nhập. Làm quen với hàng xóm và thể hiện lòng tôn trọng.

Kinh nghiệm làm việc với người Nhật

Trong công việc người Nhật nổi tiếng bởi sự nghiêm khắc, tính tỉ mỉ và tinh thần trách nhiệm luôn được đặt lên hàng đầu. Tại Nhật văn hóa ứng xử còn được đánh giá là vô cùng khéo léo và chuyên nghiệp. Bạn hãy tìm hiểu và rèn luyện một vài kỹ năng trong công việc của người Nhật ví dụ như:

Luôn phải giữ chữ tín và tuân thủ lời hứa của mình.Từ xa xưa người Nhật đã rất coi trọng chữ tín, việc đã được giao hoặc bạn đã đứng ra nhận thì hãy cố gắng hoàn thành nó, điều đó sẽ khiến bạn được coi trọng hơn

Văn hóa đúng giờ của người Nhật là một điều mà nhiều quốc gia cần học hỏi. Việc đúng giờ thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho công việc cũng như cuộc gặp gỡ đó. Điều này bạn sẽ thấy thường xuyên khi làm việc tại đây. Nếu có cuộc họp hay một buổi gặp khách hàng quan trọng, bạn hãy chủ động đến trước từ 5 – 10 phút nhé, điều này sẽ khiến bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Người Nhật thường rất thận trọng trong giao tiếp và tránh việc nói “không” trực tiếp.Đôi khi điều họ thật sự muốn bạn cần phải lắng nghe và phân tích thì mới có thể hiểu được. Họ sẽ không thẳng thừng từ chối vấn đề bạn đưa ra mà họ sẽ nói theo một cách khác và để bạn tự hiểu ra điều đó. Hãy thật tinh tế và khéo léo trong giao tiếp với người Nhật.

Kinh nghiệm làm việc với người Nhật
Kinh nghiệm làm việc với người Nhật

Kinh nghiệm tham gia giao thông

Giao thông tại Nhật Bản có rất nhiều nguyên tắc khác với Việt Nam ví dụ như khi tham gia giao thông người đi bộ sẽ đi bên phải, các phương tiện giao thông xe cộ sẽ đi bên trái. Hãy đặc biệt lưu ý các vi phạm như vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm, đi xe đạp quá nhanh ở tuyến đường chuyên cho người đi bộ, đi vào khu vực đang chắn tàu điện,đi sai quy định đường an toàn ở bùng binh (ngã rẽ vòng tròn),…Nếu như bạn không muốn bị cảnh sát địa phương hỏi thăm. 

Tại Nhật phương tiện được sử dụng nhiều nhất có lẽ là xe đạp và tàu điện ngầm, xe đạp tại Nhật phải tham gia bảo hiểm và dán tem chống trộm.Bạn không thể vừa che ô, vừa lái xe hay chở hai người trên một chiếc xe đạp như ở Việt Nam được. Điều này thậm chí còn được quy định rõ ràng trong luật giao thông Nhật Bản. 

Một số các lưu ý khi tham gia giao thông khác như: Tay lái bên phải, di chuyển bên trái, luôn phải thắt dây an toàn,không bấm còi,Không sử dụng chất kích thích khi tham gia giao thông, luôn ưu tiên cho người đi bộ,… Bạn hãy nghiêm túc tuân thủ luật giao thông và tìm hiểu rõ các quy định để việc sinh sống tại đây trở nên thuận tiện hơn nhé.

Kinh nghiệm hòa nhập cộng đồng

Chia sẻ kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản
Chia sẻ kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản chi tiết mới nhất

Khi mới sang Nhật, nếu bạn muốn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống và con người nơi đây, bạn hãy chủ động tham gia các sự kiện và hoạt động cộng đồng để làm quen với người dân địa phương.Nhật Bản có rất nhiều lễ hội để bạn tham gia và tìm hiểu về văn hóa cũng như con người nơi đây, đừng ngại làm quen và xin sự trợ giúp của người dân địa phương khi bạn muốn biết nhiều hơn về phong tục tập quán của họ nhé. 

Hãy tỏ ra tôn trọng những nét văn hóa và phong tục của họ, bởi văn hóa Nhật Bản là một niềm tự hào của người dân Nhật Bản, từ văn hóa ẩm  thực đến lối sống hàng ngày, chắc rằng bạn sẽ học được khá nhiều thứ khi sinh sống tại đây đó. 

Nhớ rằng, cuộc sống và làm việc tại Nhật Bản có thể đầy thách thức, nhưng với sự tôn trọng và thái độ tích cực, bạn có thể tận hưởng một trải nghiệm đáng nhớ tại đất nước này. Hy vọng rằng những kinh nghiệm từ Lao động vui  sẽ giúp bạn thành công trong hành trình của mình. Chúc bạn may mắn và hạnh phúc tại Nhật Bản!

Nội dung bạn quan tâm?

Để lại bình luận